Tình yêu làm đẹp thêm đời sống anh và em mỗi ngày.
Em ngồi làm việc và nghe thấy tiếng anh tập đàn từ gian bếp vọng sang. Em chạy ra ngắm nhìn người đàn ông đang tập đàn say sưa ấy. Kiki cũng chạy theo em. Một chút nữa, anh sẽ bỏ cây đàn xuống và quay ra bếp nấu ăn.
 
Bao nhiêu năm ở bên nhau là bấy nhiêu năm em nghe tiếng tưng tưng quen thuộc ấy, ngắm nhìn chiếc lưng điềm đạm nơi gian bếp, ngửi mùi thơm từ các món ăn. Đó là những điều quen thuộc bình yên quá đỗi mà em vô cùng trân trọng.
Thế giới ngoài kia rộng lớn muôn trùng, em bơi mãi mà không thấy điều mình mong muốn.
 
Thế giới anh và em thì bé mọn, có khoảnh vườn, có nắng có mưa, có bầu trời, có đôi bàn tay nắm nhau.
 
Vậy thôi, nên em dễ nhìn thấy mình hơn.
 
Em đã từng tin rằng mình cần yêu người rất nhiều tiền, yêu người nhiều tuổi và hiểu biết hơn mình, để chăm lo cho cuộc đời mình. Em cũng từng tin rằng có rất nhiều điều lừa dối và dễ dàng đổi thay trong tình yêu. Em cũng từng tin rằng cãi nhau, xung đột, hay thậm chí là đánh nhau, là điều dễ xảy ra trong tình yêu. Em từng tin rằng mình phải đè nén bản thân mình xuống để có thể dung hòa mối quan hệ.
 
Và trong suốt bấy nhiêu năm, em cũng học để nhìn sâu vào những rào cản trong bản thân mình.
 
Em biết mình muốn một tình yêu chân thành và hài hòa, giản đơn, cùng nhìn về một hướng, cùng đi về một phía.
Em tự mình gỡ bỏ những vai trò, những trách nhiệm mà em tự đóng khung chính mình hay lồng nó vào chính anh
Em không cần phải là mẹ, là vợ, là con, là người tình, là em gái hay là tri kỷ.
 
Và em cũng có thể là tất cả.
 
Trong những lúc tĩnh lặng thật sâu với phần chân nguyên bên trong mình, em vẫn thường thấy hình ảnh chúng mình bên nhau trong ngôi nhà gỗ bên bìa rừng, cạnh con suối; hoặc chỉ đơn giản là em đang ngả mái đầu trên vai anh. Những hình ảnh ấy cứ lặp đi lặp lại trong tâm trí em. Và em biết rằng, đó chính là nguồn lực để nâng dậy tinh thần em, la một trạng thái mà ở đó em thấy mình vẹn toàn và bình an. Bằng cách nào đó, cuộc sống cứ cuồn cuộn chảy bởi những suy nghĩ, cảm nhận và hình ảnh. Em xây cho mình từng chút một tươi đẹp trong tâm trí.
 
Điều đó làm đẹp thêm đời sống anh và em mỗi ngày.
 
Chỉ vậy thôi.

Leave a Reply

Bài Viết Liên Quan