She retreat – Hành trình kết nối tính nữ nguyên bản bên trong nàng
Previous
Next
Một chuyến retreat được tạo nên từ biết bao nhiêu là nhân duyên tốt lành.
 
Gặp chị Uyển 2 năm trước tại Thapthap, rồi 2 năm sau, facebook nhắc lại món quà chị gửi tặng mình. Thế là mình nhắn tin cảm ơn chị, biết chị ở Phan Thiết, thì rủ chị làm retreat cùng.
 
Mọi việc mình làm đều từ trực giác. Chỉ đơn giản là thấy tin tưởng vô cùng người chị 1-2 lần gặp mặt. Thấy Phan Thiết hiền hòa, gần gũi, nên làm vậy thôi. Mọi thứ được sắp đặt gọn ghẽ trong khả năng của 2 chị em, cũng chẳng nghĩ nhiều rằng sau sẽ ra sao.
 
Rồi việc chọn địa điểm cũng là Sâm gọi ý cho mình trong 1 chuyến đi chơi, Sâm bảo ở Phan Thiết có chỗ này hay lắm, anh chủ tự thiết kế, nhà được bao bọc bởi hàng rào dứa dại trồng lâu năm, ngay trước khoảng sân rộng là bãi biển thênh thang. Mình nghe vậy tự bảo trong đầu sẽ làm retreat ở đó. Cũng chẳng định thời gian. Cho đến khi gặp chị Uyển.
 
Rồi đến gần retreat, đi Sài Gòn học massage của Yion, đâu ngờ lại là chuyến đi chốt sale. Các chị em cứ thế đăng ký ào ạt trong sự chậm chạp của tôi. Cũng may là chị em kiên nhẫn với bộ não mơ màng này, nên đều đã hiện diện đầy đủ. Lời hứa từ 2 năm trước làm chuyến chuông xoay nơi biển xanh nắng vàng với chị Tham cũng thành hình.
 
Biết ơn các chị em đã đến và tin tưởng
Đã có rất nhiều lần đầu tiên tại retreat này
Lần đầu tiên để cơ thể mình được hiển lộ với bên ngoài
Lần đầu tiên được ở trong vòng tròn chị em đầy cảm xúc
Những giọt nước mắt tự nhiên chảy trôi sau 1 thời gian dài
 
Lần đầu tiên làm đám cưới với chính mình
Các cô dâu xinh đẹp đã cưới và cả chưa cưới bao giờ bước lên sân khấu với vẻ đẹp rực sáng của mình.
Tôi thương từng bàn tay, từng mái tóc, từng nụ cười, từng giọt nước mắt
Từng chiếc vỏ sò, từng bông hoa, từng dây đèn, từng bông hoa, đều tự tay các chị em sắp xếp
Một đám cưới giản dị, đủ đầy, mà bao nhiêu chị em ước mơ
Một đám cưới để mình tự hoàn thành những điều mình từng mong ước
Một đám cưới để khắc họa rõ ràng hơn những giấc mơ của mình
Đám cưới này như một sự kết nối, một lời tuyên thệ với chính mình. Khẳng định sự tỏa sáng, khẳng định khả năng, khẳng định tình yêu với chính mình cùng vòng tròn chị em thân thương, cùng đất trời.
Tôi tin mãnh liệt rằng, dù là chứng nhân hay dù đứng trên sân khấu này, các cô dâu của tôi cũng sẽ luôn tỏa sáng từ nay cho đến mãi về sau
Và cả tôi cũng thế. Từng ngày từng ngày, khi được ở bên các chị em, tôi cảm nhận sự kết nối sâu sắc hơn với nôi tâm, với tính nữ thiêng liêng, với trực giác bên trong mình
 
Sau tất cả
Thấy mình rất thật, thật trong niềm vui nỗi buồn, thật trong cả thành công hay những điều chưa hoàn thành, thật trong cả những điều để lại hay đem về…

Leave a Reply

Bài Viết Liên Quan