VÂN ANH

Bạn thân thương,

Mình là Vân Anh – mẹ đẻ của Be Blessed cùng 4 chị em khác. Mỗi người đều mang đến một câu chuyện đẹp, mình cũng thế, nên nay mình kể xíu hành trình của mình cho bạn nha =))

Từ năm lớp 3, đã có mấy bạn gái đến thỏ thẻ chuyện bí mật của các bạn ấy với mình. Điều ấy xảy ra tự nhiên mà mãi sau này mình mới hiểu đó là vì họ có cảm giác an toàn, không bị phán xét, họ cảm thấy nhẹ nhõm hơn sau khi ở cạnh mình. Dường như đây là bản năng sẵn có. Mình không có chút cố gắng nào để tạo ra điều này. 

Rồi mình cũng đi làm, những công việc thú vị nhiều lĩnh vực từ communication, giáo dục, community, có khi mình còn đi làm zookeeper hài lắm, và cái khả năng lắng nghe chị em thuở bé vẫn phát triển tự nhiên. Mình dần nhận ra phụ nữ thiếu cảm giác an toàn để có thể bung tỏa vẻ đẹp của mình, từ đó không thể trải nghiệm cuộc sống trọn vẹn nhất, đồng thời họ thiếu những không gian yêu thương để nuôi dưỡng tính nữ lành mạnh. Trong những người phụ nữ đó, có chính mình.

Suốt thời gian vật lộn với sự trưởng thành, mình loay hoay với một mớ chữ nghĩa trong đầu, mà vẫn thấy khổ đau và liên tục mắc sai lầm, đặc biệt trong các mối quan hệ đôi lứa. Mình từng vướng vào mối quan hệ tay ba, mối quan hệ không rõ ràng cũng chính vì mình không biết yêu bản thân thực sự là gì, hay tính nữ của mình đã bị tổn thương thế nào.

Đến lúc ấy, mình cũng chán đi lòng vòng. Có những điều sâu thẳm trong tâm hồn mình đã tỏ tường mà cái thân phàm này chưa kịp cùng tần số, mình muốn thực sự được chuyển hoá, được trở về hợp nhất với linh hồn. Thế rồi rất nhiều nhân duyên tới để mình gặp được những người chị, người mẹ, người thầy giúp đỡ mình trên hành trình kết nối tính nữ, với đứa trẻ bên trong. Mình vô cùng biết ơn vì đã được nâng đỡ bởi những người phụ nữ tuyệt vời trên thế giới. Mình biết, mình đã nhận được phước lành rất lớn khi thọ nhận sự giảng dạy của họ. Và mình sẽ không bao giờ quên tình yêu đó của họ đối với mình.

Mình bắt đầu thực hành những điều đã được học, mình biến tất cả những điều đó trở thành lối sống. Những nghi lễ buổi sáng/buổi tối là những điều đã giúp mình dần quay về cái gốc của mình. Rồi một cách tự nhiên, mình viết blog, mở các khoá học Goddess Code, những workshops về sáng tạo, tính nữ,… lan toả những thực hành yêu bản thân đúng đắn này đến với nhiều phụ nữ hơn. Những thực hành vô cùng đơn giản và chẳng tốn đồng nào. Và ngày càng nhiều chị em đồng hành với mình. Khi mọi thứ đủ chín, Be Blessed ra đời để tiếp tục phụng sự cộng đồng lớn hơn. Mình không cần phải dò dẫm đi một mình nữa.

Bạn thân mến, chỉ có 1 con đường duy nhất là THỰC HÀNH để thực chứng tất cả những gì mình muốn và cần trải nghiệm. Thiếu đi thực hành, thì dù bạn có nói chuyện cao siêu gì, cũng không có nghĩa lý gì cả. Nó có thể mang lại tí sung sướng vì người khác nghe bạn nói, thậm chí tôn sùng bạn, nhưng với hành trình linh hồn, nó chả giúp ích được gì. Đây cũng là lời nhắc dành cho chính mình. 

20 năm đầu đời trên Trái đất của mình chật vật lắm, nhưng nó đã dạy cho mình rất nhiều thứ mà chẳng sách vở nào dạy được. Mình tăng trưởng sự thấu cảm, lòng trắc ẩn với người khác và với CHÍNH MÌNH. Mình thấu hiểu nỗi khổ đau của con người là gì. Đám mây vô minh che khuất nên con người mới làm tổn thương nhau, và sau đám mây đó là tâm hồn trong sáng và khao khát được trở về với chính mình của tất cả chúng sinh. 

Giờ đây, bằng việc duy trì thực hành, mình tiếp đất đầy vững chãi hơn, và có thể cất cánh bay khoẻ mạnh cùng những người bạn thương mến. Vừa có thể đối diện với những tổn thương, vừa mở cửa cho những khả năng vô tận mới bằng sự can đảm và tình yêu với cuộc đời. 

Thầy Thích Nhất Hạnh nói:

“Bạn nghĩ lên sao Hoả, sao Kim là nhiệm màu, nhưng với tôi, bước đi trên mảnh đất này là một sự nhiệm màu”.

Với mình cũng vậy, phép màu của mình không phải hô biến hay tung thần chưởng như trong phim. Phép màu của mình đơn giản thế thôi. Giúp bất cứ ai đến với mình đều có thể tự khám phá, đánh thức được khả năng của họ đã bị ngủ quên bởi ma trận của cái xã hội này.

Thế giới hiện nay đang chứng kiến những sự dịch chuyển năng lượng chưa từng có. Bạn sẽ thấy mọi thứ diễn ra nhanh hơn bao giờ hết. Dần dần, tất cả mọi người đều đang hướng đến con đường của sự hài-hoà. Và ở trong dòng chảy này, chúng ta có thể chuyển hoá:

  • Sự bất an thành sự tin tưởng vào chính mình
  • Tâm lý nạn nhân thành khả năng khai phóng sức mạnh bên trong
  • Sự chờ đợi công nhận từ bên ngoài thành thấu hiểu sâu sắc về chính bản thân mình
  • Sự đố kỵ, so sánh thành việc yêu thương, nâng đỡ, hỗ trợ cho vẻ đẹp, ánh sáng của người khác

và Sợ hãi thành TỰ DO & TÌNH YÊU

Người có thể chuyển hoá được tất cả những điều này, chính là bạn, là tất cả chúng ta. Và nó cực kỳ đơn giản. Bạn không cần học thêm kiến thức gì nữa đâu, bạn chỉ cần nhúng mình vào thưởng thức cuộc đời mà thôi.

Thầy Sadhguru nói một câu mình luôn nằm lòng:

“Nếu con đã chẳng biết phải chọn gì, vậy thì chỉ cần cho thấy toàn bộ sự nhúng mình của con vào toàn thể tất cả. Rồi cuộc sống này sẽ chọn lấy cho con, và chọn lựa đó chẳng bao giờ có thể đi sai”.

Và đó cũng chính là cách mình chọn để đi trên cuộc đời này.

Nhúng mình toàn bộ vào điệu nhảy cuộc sống. Và để cuộc sống chọn cho bạn giai điệu tuyệt vời nhất.

Chào mừng bạn đến với Be Blessed – nơi bạn sẽ tìm thấy sức mạnh bên trong mình cùng những người chị em thân thương ❤

With love and light,

Leave a Reply