Sáng tạo – cho & nhận
Giống như dòng chảy không ngừng của cuộc sống này.
 
Sáng tạo cũng có cho và nhận
 
Đôi khi ta nghĩ rằng mình có thể đánh mất ý tưởng này kia vào tay người khác khi mình chia sẻ, nhưng không, ta thực sự chẳng mất đi bao giờ mà luôn đạt được một điều gì đó.
 
Đôi khi ta cảm thấy mình đang bắt chước hay đang dừng lại, thực ra vẫn luôn có điều gì đó được hình thành, cộng hưởng và mở rộng.
 
Để không gian bên trong mình luôn có những sự vận động, chúng ta luôn cần trao và nhận năng lượng.
 
Sự bất an, cảm giác bấu víu, luôn là điều ngăn cản dòng chảy của sáng tạo.
 
Trong 2 năm mùa dịch, mình đã trả lại 3 cái home, từ bỏ công việc làm homestay mặc dù cho đến thời điểm này vẫn có khách hỏi liên tục, thay vào đó là đầu tư cho việc học tập và chia sẻ, phát triển nội tâm với yoga, thiền định, nghệ thuậtthư giãn
 
Mình đã có gần 30 năm (từ lúc mình bắt đầu biết nhận thức) luôn đấu tranh liên tục trong nội tâm vì bất kỳ một điều nào đó. Và giờ đây, mình tập cho nội tâm này có sự nghỉ ngơi thực sự.
 
Những điều mình lựa chọn tập trung vào đó là những điều giúp mình thực sự thăng hoa và đạt được những trải nghiệm thật khác, với sự mở rộng không ngừng về nhận thức.
Mình đã liệt kê ra một danh sách mà ở đó mình cảm nhận được rất nhiều dạng thức khác nhau của năng lượng: tiền bạc, sức khỏe, thời gian, tình bạn, sự trân trọng, những ý tưởng, tri thức, thiên nhiên, mạng lưới kết nối,… Bằng cách nào đó, những thứ mình tưởng là thiếu thốn lại được bù đắp bởi những điều dư dả khác. Tạo nên sự tròn đầy trong đời sống.
 
Dần dần mình hạnh phúc hơn không bởi đạt được điều gì đó bên ngoài, mà chỉ bởi nội tâm này đang thấy đủ đầy hơn.
 
Một trạng thái đẹp đẽ
 
Nhưng cũng không kém phần trồi sụt như “những vận động viên nghiệp dư”, và mình vẫn đang thực hành một cách đều đặn để chuyên nghiệp hơn.
 
Nếu có ai đó ngang qua và thấy mình chưa thông, xin hiểu cho, và giúp soi sáng tâm hồn này bằng cách chia cho mình chút ánh sáng nhé!
 
p/s: ảnh Một vài feedback, sau khi thực hành yoga nidra sáng tạo nội tâm với 16 người trong core team của #TAWf.
Mình và team cũng đang thử 1 cách làm việc mới, sáng tạo với sự thư giãn và đủ đầy từ nội tâm.
 
 

Leave a Reply

Bài Viết Liên Quan