KHOÁ HỌC YOGA NIDRA NỀN TẢNG
UNWIND & RELAX

“Yoga Nidra – Yogic Dreaming hay còn gọi là thiền thư giãn, 

là một thực hành cổ xưa tuyệt vời, đưa chúng ta vào tiềm thức sâu thẳm .”

Swami Yogaratna Sraswati

Chúng ta vẫn thường nhắc đến thư giãn, nhưng thực sự không mấy ai hiểu được đúng nghĩa việc thư giãn thực sự là như thế nào. Có thể chúng ta có đời sống thư thái, nhưng lại không thể có những trải nghiệm cao hơn, bởi vì trong tiềm thức của chúng ta vẫn còn nhiều xáo trộn. Khi nghỉ ngơi, chúng ta vẫn có những suy nghĩ liên tiếp xuất hiện, nhiều cảm xúc xáo động, và cơ bắp co giật. Đó chính là biểu hiện của việc chưa được thư giãn đủ. Việc hút nhiều thuốc, nghiện rượu bia, mất ngủ, dạ dày, tim mạch… Đều có nguyên nhân sâu xa từ việc không được thư giãn đủ. 

Não bộ và cơ thể này ẩn chứa tiềm năng vô cùng to lớn. Không chỉ có những điều được ghi nhớ trong não bộ mà còn có những điều được ghi nhớ trên cơ thể. Khi đưa mình về trạng thái thư giãn sâu sắc, là khi ta có thể kết nối với những nguồn ghi nhớ này. Nó có thể không có thời gian, không có quá khứ hay hiện tại và tương lai. Những dự kiện được lưu dấu cứ thể chảy trôi và xuất hiện, nơi tính không, không thời gian và bất kỳ chiều kích nào.

Đó không chỉ là những lý thuyết suông, mà còn được khoa học chứng mình một cách rõ ràng. Thư giãn sâu giúp ta đưa hệ thần kinh phó giao cảm của mình về trạng thái hoạt động, từ đó kích thích hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa,… được hoạt động một cách hài hòa. Cho ta cái nhìn tĩnh tại, an toàn, và rộng mở hơn về đời sống. Từ đó những nỗi đau trong quá khứ được làm lành lại, dựa trên sự nhận biết cởi mở trong tâm trí. Những vấn đề ở hiện tại cũng dễ dàng tìm được hướng đi, nhờ bình an nội tại. Và từ đó tương lai trở nên tươi sáng, rộng mở. Và vòng lặp đó cứ thế lại tiếp tục, giống như một hình xoắc ốc mở rộng, nơi những trải nghiệm dù có lặp lại nhưng ta với nhận biết khác, đã đem đến những hiện thực khác. Cùng với thời gian qua đi tương lai sẽ trở thành hiện tại rồi quá khứ, cách ta tái định hình nhận thức của mình trong từng thời điểm, là cách ta xây dựng lại chính mình.

Từ lâu Giang đã nhận ra rằng, mình là một người ít có sự thư giãn. Dù có nằm nghỉ ngơi, đi chơi, hay chăm sóc cơ thể này, mình dường như ít tận hưởng khoảnh khắc hiện tại. Bởi vậy Giang lựa chọn học và thực hành sâu về sự nghỉ ngơi, kết nối và cảm nhận chính mình trong thời điểm hiện tại. Đến với khóa học Yoga Nidra nền tảng lần này, Giang mời bạn chúng ta cùng tạo ra một không gian thư giãn sâu sắc để hàn gắn chính mình. 

Chúng ta sẽ cùng trải nghiệm với nhau như thế nào?

Khóa học sẽ diễn ra online hoặc offline, sau đó bạn được học lại miễn phí cùng vòng tròn lâu dài hơn nữa, để hình thành và duy trì thói quen thư giãn sâu. Bạn sẽ được:

✔ Học lý thuyết nền tảng và thực hành  

Bản thu âm chất lượng cao được gửi vào cuối khóa học

✔ Có các bài tập tương ứng nội dung mỗi buổi học để tự thực hành tại nhà

Weekly Call Online mỗi tháng 1-2 buổi cùng với circle để:

  • Chia sẻ trải nghiệm và thực hành trong thời gian vừa qua
  • Đón nhận chia sẻ của Hương Giang và những người bạn, người thầy liên quan đến chủ đề: thư giãn, self-care, phát triển bản thân, làm sạch tâm trí, chăm sóc sức khỏe, yoga…

Nội dung khóa học:

  • Triết lý của Yoga Nidra
  • Thực hành các asana & pranayama⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣
  • Thực hành thư giãn theo từng bước hướng dẫn bài bản và chi tiết
  • Chia sẻ, giải đáp những câu hỏi về việc thư giãn với các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày của riêng từng học viên
  • Một số hình thức kết nối tâm-thân-trí & biểu đạt bản thân thông qua nghệ thuật

Lợi ích của Yoga Nidra:

 

  • Thư giãn sâu, đúng & đủ. 
  • Giải tỏa căng thẳng về thể chất lẫn tinh thần
  • Tăng khả năng sáng tạo
  • Kết nối tiềm thức
  • Chữa lành & phát triển bản thân

Về Giang (Tara) - giáo viên hướng dẫn khóa học:

Con đường học tập và phát triển bản thân luôn mở rộng cửa khi bạn sẵn sàng. Vì vậy hãy lắng nghe chính mình và đón nhận những gì vũ trụ đang phản hồi bạn. Khi bạn đọc đến đây, Giang biết rằng chúng ta đã có một mối nhân duyên 🙂