Hạnh phúc nội tâm
Một điều tuyệt vời trong yoga nidra mà mình được thực hành trong thời gian vừa qua, đó là vui chơi cùng sự hình dung trong tâm trí.
 
Mình được ở lại cùng với không gian nội tâm bên trong mình, được về với người nghệ sĩ hay đứa trẻ bên trong mình một lần nữa, mỗi khi thực hành yoga nidra.
 
Cuộc sống hoàn toàn sống động nhờ những suy nghĩ. Sự hình dung sinh động như một đứa trẻ chính là nguyên liệu để làm lên một cuộc sống đầy màu sắc, đầy huyền diệu, đầy cảm xúc và trải nghiệm.
 
Ta với tâm thế của một người trưởng thành, sẵn sàng làm chủ cuộc đời mình, và ta cũng kết nối trọn vẹn với thế giới nội tâm phong phú bên trong mình. Phải chăng đó là cách để trải nghiệm đời sống thực sự vững vàng và hòa hợp.
 
Ta dường như tháo bỏ những hàng rào ngăn trở hiện tại nhờ những mường tượng của mình.
 
Thật đẹp khi được sống lại khoảnh khắc hạnh phúc với người thương yêu mà nhiều khi những rối bời trong thực tại khiến ta bỏ lỡ. Giống như nàng Liz của “ăn, cầu nguyện và yêu”, sau chuyến đi dài nuôi nấng cơ thể bằng vị giác tại Italia , nàng ngồi trên mái nhà của ashram ở Ân Độ để nuôi nấng tâm hồn mình. Nàng để mình được sống lại kỷ niệm với người chồng cũ, để mình được sống trong tình yêu đó, và để mình được tận hưởng tình yêu ở mức độ khác khi cả 2 cùng yêu nhau đến mức cho nhau được tự do. Đó là điều hạnh phúc tâm hồn chỉ mình ta mới có thể tận hưởng. Không ai khác làm cho được.
 
Những điều mà ta chưa từng được thử trong đời sống lại rất dễ để xuất hiện trong không gian nội tâm. Cho mình được mộng mơ, cho mình được xúc cảm, cho mình được nhận biết sâu sắc trong từng trải nghiệm.
Từ đó, ta hàn gắn chính mình, đem về sự lành lặn trong tâm hồn để trọn vẹn hơn cùng hiện tại.
 
ở đâu đó
nơi sâu thẳm tĩnh lặng tâm hồn này
em thấy anh qua những tiếng nói cười.
Em thấy một lần nữa
tràn đầy nơi khóe mắt
bờ môi
và trái tim
trong hân hoan diệu kỳ,
ta lại đến bên nhau
nơi phúc lạc không giới hạn
ta dường như là một
cùng thế giới này
ở đâu đó ta để mình tràn đầy tình yêu
đủ để rời xa
….

Leave a Reply

Bài Viết Liên Quan